ŮurÝ­ur Gu­mundsdˇttir - RŠtur
Ég geng um skrúðgarða borgar
og blómin horfa á mig
litríkum framandi augum
og ilmur þeirra er alltaf nýr

Í fjarska situr fölblá gleymmérei
á fötum lítils barns

Því blágresi, holtasóley og steinbrjótur
voru blóm bernsku minnar

Og rætur þeirra
verða alltaf mínar

Frˇ­leikur
Í greinasafni er að finna margvíslegan fróðleik um ýmislegt sem lýtur að garðyrkju. Greinaflokkar eru valdir hér að neðan. Undir hverjum flokki eru síðan fjölmargar greinar eftir ýmsa höfunda.

Góða skemmtun.
Fjallagrasabrau­

Efni

1,2 kg heilhveiti

5 bollar haframjöl

6 tsk lyftiduft

1 tsk natron

½ l súrmjólk

Sullað saman

4ra lítra pottur fylltur af hreinum fjallagrösum

1 líter mjólk + ½ líter vatn hellt yfir grösin, síðan

3 msk kúfaðar af púðursykri og 2 msk salt.

Hitað smávegis, alls ekki sjóða, látið standa í

pottinum í ca. 15 mín.

Mjölinu blandað saman við ( t.d. í vaskafati ),

og öllu hrært saman.

Deigið sett í 3 stór jólakökuform., formin sett

á neðstu rim í ofni og plata sett á næstu rim yfir

formin, ath, að deigið fari ekki upp í plötuna.

Bakað í 2 tíma +15 mín við 200°c

Brauðin látin kólna undir rökum klút.

MÓB



Til baka
Lystigarður Akureyrar - Eyrarlandsstofa - Sími: 462 7487 - Netfang: gkb@akureyri.is