Pßll Ëlafsson, Ljˇ­i­ Vetrarkve­ja
Margt er gott að muna þér
þó mér þú fyndist langur.
Farðu vel, þú færðir mér
fögnuð bæði og angur.

Þó að nísti frostið fast
og fölni grænir hagar
eftir þetta kuldakast
koma betri dagar.
Frˇ­leikur
Í greinasafni er að finna margvíslegan fróðleik um ýmislegt sem lýtur að garðyrkju. Greinaflokkar eru valdir hér að neðan. Undir hverjum flokki eru síðan fjölmargar greinar eftir ýmsa höfunda.

Góða skemmtun.
Fjallagrasabrau­

Efni

1,2 kg heilhveiti

5 bollar haframjöl

6 tsk lyftiduft

1 tsk natron

½ l súrmjólk

Sullað saman

4ra lítra pottur fylltur af hreinum fjallagrösum

1 líter mjólk + ½ líter vatn hellt yfir grösin, síðan

3 msk kúfaðar af púðursykri og 2 msk salt.

Hitað smávegis, alls ekki sjóða, látið standa í

pottinum í ca. 15 mín.

Mjölinu blandað saman við ( t.d. í vaskafati ),

og öllu hrært saman.

Deigið sett í 3 stór jólakökuform., formin sett

á neðstu rim í ofni og plata sett á næstu rim yfir

formin, ath, að deigið fari ekki upp í plötuna.

Bakað í 2 tíma +15 mín við 200°c

Brauðin látin kólna undir rökum klút.

MÓB



Til baka
Lystigarður Akureyrar - Eyrarlandsstofa - Sími: 462 7487 - Netfang: gkb@akureyri.is