Ëlafur Jˇhann Sigur­sson - ┴ vordegi
Grundin eignast gullinn fífil,
geislafingur hlýir strjúka
lambakóng með lítinn hnýfil,
lambagrasið rauða og mjúka.

Vappar tjaldur, vellir spói,
verpir í broki mýrispýta.
Bráðum kveikir fenjaflói
fífublysið mjallahvíta.

Bráðum mun í morgunstillu
meðan þokan kveður dranga
ljósberi hjá lágri syllu
lyfta kolli til að anga.

Blíða daga, bjartar nætur
bugðast á með tærum hyljum
eftir laut sem litlir fætur
lásu forðum berum iljum.


Frˇ­leikur
Í greinasafni er að finna margvíslegan fróðleik um ýmislegt sem lýtur að garðyrkju. Greinaflokkar eru valdir hér að neðan. Undir hverjum flokki eru síðan fjölmargar greinar eftir ýmsa höfunda.

Góða skemmtun.
Fjallagrasabrau­

Efni

1,2 kg heilhveiti

5 bollar haframjöl

6 tsk lyftiduft

1 tsk natron

½ l súrmjólk

Sullað saman

4ra lítra pottur fylltur af hreinum fjallagrösum

1 líter mjólk + ½ líter vatn hellt yfir grösin, síðan

3 msk kúfaðar af púðursykri og 2 msk salt.

Hitað smávegis, alls ekki sjóða, látið standa í

pottinum í ca. 15 mín.

Mjölinu blandað saman við ( t.d. í vaskafati ),

og öllu hrært saman.

Deigið sett í 3 stór jólakökuform., formin sett

á neðstu rim í ofni og plata sett á næstu rim yfir

formin, ath, að deigið fari ekki upp í plötuna.

Bakað í 2 tíma +15 mín við 200°c

Brauðin látin kólna undir rökum klút.

MÓB



Til baka
Lystigarður Akureyrar - Eyrarlandsstofa - Sími: 462 7487 - Netfang: gkb@akureyri.is