Jˇn Helgason - ˙r ljˇ­inu ┴ Rau­sgili
Hugrökk teygist á háum legg
hvönnin fram yfir gljúfravegg,
dumbrauðu höfði um dægrin ljós
drúpir hin vota engjarós.


Frˇ­leikur
Í greinasafni er að finna margvíslegan fróðleik um ýmislegt sem lýtur að garðyrkju. Greinaflokkar eru valdir hér að neðan. Undir hverjum flokki eru síðan fjölmargar greinar eftir ýmsa höfunda.

Góða skemmtun.
Fjallagrasabrau­

Efni

1,2 kg heilhveiti

5 bollar haframjöl

6 tsk lyftiduft

1 tsk natron

½ l súrmjólk

Sullað saman

4ra lítra pottur fylltur af hreinum fjallagrösum

1 líter mjólk + ½ líter vatn hellt yfir grösin, síðan

3 msk kúfaðar af púðursykri og 2 msk salt.

Hitað smávegis, alls ekki sjóða, látið standa í

pottinum í ca. 15 mín.

Mjölinu blandað saman við ( t.d. í vaskafati ),

og öllu hrært saman.

Deigið sett í 3 stór jólakökuform., formin sett

á neðstu rim í ofni og plata sett á næstu rim yfir

formin, ath, að deigið fari ekki upp í plötuna.

Bakað í 2 tíma +15 mín við 200°c

Brauðin látin kólna undir rökum klút.

MÓB



Til baka
Lystigarður Akureyrar - Eyrarlandsstofa - Sími: 462 7487 - Netfang: gkb@akureyri.is